Cần bán Bệnh đường huyết cao có phải bị Đái tháo đường không?

Thảo luận trong 'Thông tin - Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi minhly996, 5/6/18.

  1. Địa phương:

   Toàn Quốc
  2. Tình trạng:

   Mới 100%
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   Ha Noi
  6. Thông tin:

   5/6/18, 0 Trả lời, 18 Xem
 1. minhly996

  minhly996 Member

  Tham gia:
  2/6/18
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  0
  Bệnh đường huyết cao thường do Bệnh tiểu đường gây nên, và cần được kiểm soát và chữa trị cẩn trọng dưới sự giám sát của bác sĩ. Tuy vậy, bạn có khả năng áp dụng một vài giải pháp nhằm giảm đi lượng đường huyết xuống mức cho phép. Luyện tập điều độ và thay đổi chế độ ăn uống hợp lý là một số cách hữu hiệu khiến hạ đường huyết, hoặc cần được thực hành dưới sự hướng dẫn của chuyên gia y tế nhưng dinh dưỡng hiểu rõ về tiền sử bệnh tật của bạn.
  Bệnh đường huyết cao tác động như thế nào

  Glucose, hay còn gọi là đường, chính là nguồn hay lượng cho tất cả những tế bào trong cơ thể hoạt động. Lượng đường trong máu sẽ chuyển biến một cách thiên nhiên, ràng buộc vào loại thực phẩm và lượng thực phẩm mà bạn ăn, cũng như thời điểm bạn ăn. Nhưng khi thân thể gặp vấn đề, và những tế bào không thu nhận được lượng glucose trong máu và sẽ dẫn đến tình trạng tăng đường huyết. Tăng đường huyết có điều kiện làm tổn thương những dây thần kinh, các huyết quản, những bộ phận trong cơ thể và dẫn đến nhiều biến chứng #.
  [​IMG]
  Lượng đường huyết bình thường sẽ rơi vào khoảng từ 60 mg/dl đến 140 mg/dl. Xét nghiệm HbA1c (một loại xét nghiệm máu) sẽ có thể đo được lượng đường trung bình trong máu trong khoảng thời gian 3 tháng trở lại. Với người không bị Tiểu đường, số liệu bình thường sẽ rơi vào khoảng dưới 5.7%. Thừa đường hay còn gọi là tăng đường huyết là một triệu chứng của Bệnh tiểu đường.
  Người bị Tiểu đường typ 1 thường sẽ không sản xuất ra được insulin – loại hormone cần để vận chuyển đường từ trong máu và các tế bào. Người bị Đái tháo đường typ 2 là một số người mà thân thể không sử dụng insulin một cách hiệu quả hoặc sản xuất ra quá ít insulin. Trong cả 2 trường hợp, nếu không được điều trị kịp thời, lượng đường trong máu có điều kiện sẽ tăng lên quá cao, đến mức gây độc cho cơ thể và gây ảnh hưởng đến thân thể từ đầu đến chân.
  Bệnh đường huyết cao có phải mắc Đái tháo đường không?

  Đối với vấn đề đường huyết cao có phải mắc Tiểu đường không, chúng ta cần trải qua những xét nghiệm chuyên môn nhằm xác định mức đường huyết cao ở mức nào mới có được câu giải đáp xác thực.
  Có 4 loại xét nghiệm đường huyết sau:
  Xét nghiệm đường huyết lúc đói: là xét nghiệm rộng rãi và đơn giản nhất để chẩn đoán Tiểu đường. Lúc này, người thực hiện xét nghiệm cần nhịn ăn ít nhất 8 giờ (nhịn qua đêm 8-14 giờ, không uống nước ngọt, chỉ uống nước lọc hoặc nước sôi để nguội).
  Nghiệm pháp dung nạp glucose đường uống: cho kết quả xác thực hơn xét nghiệm lúc đói hoặc tiến hành phức tạp và chi phí cao hơn. Người thực hành xét nghiệm uống 75 gam đường glucose được hòa tan trong 200-300 ml nước và uống trong 5 phút, sau đó lấy mẫu máu kiểm tra sau 2 giờ.
  HbA1c: là xét nghiệm quan trọng làm cho chẩn đoán và điều trị Tiểu đường do xét nghiệm cho biết khả thường kiểm soát đường huyết trong vòng 90 ngày. Tuy vậy, HbA1c chỉ được tiến hành tại phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế.
  Xét nghiệm đường huyết ngẫu nhiên: là xét nghiệm đường huyết được đo tại thời điểm bất kỳ trong ngày, không phụ thuốc vào việc đã ăn thường xuyên chưa.
  Làm thế nào để kiểm soát đường huyết hàng ngày

  Sau đây là một số thói quen tốt sẽ giúp chúng ta kiểm soát đường huyết tại mức ổn định hơn:
  Duy trì cân nặng phù hợp, không để béo phì: bằng cách ăn uống hợp lí, ăn nhiều rau xanh hơn và tập thể dục đều đặn mỗi ngày.
  Lập chế độ dinh dưỡng hợp lí: ăn đủ chất, đặc biệt ăn nhiều rau xanh và hoa quả, né thực phẩm có hàm lượng chất béo bão hòa cao và nhiều cholesterol.
  Lập kế hoạch sinh hoạt tốt: ngủ đủ giấc, làm việc vừa sức và không để bản thân bị căng thẳng quá độ.
  đánh giá đường huyết định kỳ ở các cơ sở y tế uy tín.
  Sử dụng thuốc y học phương Đông để duy trì lượng đường ổn định trong máu.
  Trên đây là các thông tin giải đáp thắc bị đường huyết cao có phải mắc Đái tháo đường không mà chúng tôi tổng hợp được. Hãy để lại tin nhắn nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào nhé.
   

Chia sẻ trang này