Bọc răng sứ có ăn uống bình thường được không ?

Thảo luận trong 'Thông tin - Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi lethanhneva, 11/11/19.

  1. Địa phương:

   TP HCM
  2. Tình trạng:

   Mới 100%
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   Tam Trinh, Hà Nội Tam Trinh, Hà Nội Tam Trinh, Hà Nội
  6. Thông tin:

   11/11/19, 1 Trả lời, 16 Xem
 1. lethanhneva

  lethanhneva Well-Known Member

  Tham gia:
  25/7/19
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  0
  TRẢI NGHIỆM ẲN NHAI SAU KHI BỌC RẲNG SỨ
  Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình làm đẹp cho hàm răng, giúp khắc phục các nhược điểm về hình dạng và màu sắc của răng. Thường được chỉ định để phục hình răng thưa, hở kẻ, mọc lộn xộn, hô hoặc móm nhẹ, răng bị gãy, mẻ, vỡ, chết tủy, xỉn màu…

  Đây cũng là một phương pháp được sử dụng rộng rãi làm để phục hình răng cửa có hình cánh bướm, giúp đưa chúng về đúng vị trí và thẳng đều với những răng khác trong cung hàm.  1. Quá trình bọc răng sứ
  Để tiến hành, các chuyên gia sẽ thực hiện mài đi một bộ phận men răng bên ngoài những răng cần bọc sứ, sau đấy, chụp thân răng giả (mão răng) được tiến hành từ sứ lên trên. Yếu tố như sau:

  Bước 1: Thăm khám và tư vấn

  những bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tổng thể sức khỏe răng miệng của bệnh nhân và trường hợp những răng mong muốn bọc sứ. Sau đấy tính toán tỷ lệ mài răng thích hợp cho từng chiếc răng.  [​IMG]
  (Các chuyên gia Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân)  Căn cứ vào phiếu kết quả thăm khám, những chuyên gia sẽ giải đáp cho bệnh nhân kế hoạch chữa trị cụ thể và tác dụng tốt sau đó phục hình. Nếu bệnh nhân đồng ý tiến hành, các chuyên gia sẽ thực hiện sửa soạn các răng để gắn răng sứ.

  Bước 2: Mài răng

  mục tiêu của việc mài răng là để tạo ra mặt tiếp xúc hoàn hảo giữa mão răng sứ và răng thật ở bên trong. Giúp mão răng sứ được cố định chắn chắn, sát khít vào trụ răng và không bị cộm cấn khi ăn nhai. Tỷ lệ mài chỉnh ở những răng có thể không giống nhau, trong một số trường hợp, nếu những răng bị sai lệch quá đa dạng có thể phải lấy tủy trước khi mài răng.  [​IMG]
  (Mài trụ răng)  Trong quy trình mài răng, vì đã được gây ra tê vùng thích trị từ trước nên để bệnh nhân gần như không cảm thấy ê buốt hoặc chỉ ê nhẹ. Quy trình mài răng diển ra rất nhanh chóng, chỉ khoảng từ 15 – 20 phút cho mỗi răng.

  Bước 3: Lấy dấu hàm và chế tác răng sứ

  sau đó mài chỉnh các răng mong muốn bọc sứ, những bác sĩ sẽ thực hiện so màu răng và lấy dấu hàm để chế tạo răng sứ. Time thời gian chế tạo răng sứ thường chỉ trong vòng 24 h.


  [​IMG]
  (Chế tạo răng sứ tại Nha khoa Đông Nam )  Bước 4: Gắn răng sứ

  bác sĩ gắn những răng sứ lên trên các răng đã được mài trước đó, cân chỉnh và đánh giá trường hợp khớp cắn, trường hợp không có trường hợp sẽ cố định răng sứ vào trụ răng cho bệnh nhân. Tiến trình bọc răng sứ hoàn tất.


  [​IMG]
  (Trước và sau khi bọc sứ cho răng có hình cánh bướm)

  2. Chức năng ăn nhai của răng sứ
  Bọc răng sứ nếu được thực hiện đúng công nghệ hoàn toàn không thực hiện tác động đến quá trình ăn uống của bệnh nhân. Trên thực tại, công nghệ này còn giúp cải thiện chức năng ăn nhai của răng của các răng bị Khiếm khuyết, giúp bệnh nhân ăn uống bình thường và ngon miệng hơn.

  năng lực chịu lực ăn nhai của răng sứ rất cao, trên 400 Mpa đối với các loại răng sứ phổ biến và từ 900 – 1300 Mpa đối với những loại răng được tiến hành hoàn toàn bằng sứ. Khả năng chịu lực của răng thật khoảng 90 - 120 Mpa. Chính vì thế, sau đó bọc răng sứ, bệnh nhân có thể nhai, nghiền thức ăn như bình thường, kể cả các loại thực phẩm dai, cứng.

  Hơn nữa, răng sứ cũng rất bền chắc. Tuổi thọ trung bình của một chiếc răng sứ là từ 8 – 10 năm, riêng với những loại răng sứ kim loại có thể lên đến hơn 20 năm hoặc duy trì vĩnh viễn trường hợp được chăm sóc đúng cách.

  Trong giai đoạn đầu sau đó bọc răng sứ, bạn có thể cảm thất cạnh tranh vì chưa quen với việc ăn nhai bằng răng sứ. Cho nên, bạn nên tiến hành quen dần bằng cách ăn những thực phẩm mềm như cháo, súp… sau đấy, tăng dần độ cứng của thức ăn cho đến khi quen hẳn.

  Hy vọng các tư liệu trên đã tạo điều kiện cho bạn Kiều Liên có được một cái nhìn tổng quan về phương pháp bọc răng sứ và việc “Bọc răng sứ có ăn uống bình thường được không?”.

  trường hợp còn yêu cầu về công nghệ bọc răng sứ, bạn nên giành mức thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Quốc Tế Nevada để các chuyên gia thăm khám và giải đáp cho bạn một cách không mất nhiều thời gian và chuẩn xác nhất! Xem thêm bảng giá răng sứ 2019 để cập nhật ưu đãi mới nhất
   
  loading...
 2. luuhang11111

  luuhang11111 New Member

  Tham gia:
  12/11/19
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  bọc răng sứ này phải chú ý nhiều thứ lắm, không nên ăn quá nóng hay quá lạnh đâu
  ----- bàn mixer Khang Phú Đạt Audio------
   

Chia sẻ trang này