Hỏi đáp Cách chữa tai nghe bị đứt dây

Thảo luận trong 'Thông tin - Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi duyk999, 4/12/19.

  1. Địa phương:

   Biên Hòa
  2. Tình trạng:

   Mới 100%
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   Hà Nội
  6. Thông tin:

   4/12/19, 0 Trả lời, 77 Xem
 1. duyk999

  duyk999 Well-Known Member

  Tham gia:
  4/1/19
  Bài viết:
  79
  Thích đã nhận:
  0
  Tai nghe là đồ vật gắn liền với mỗi người để nghe nhạc, giải trí. Dù là ở nhà hay ra ngoài đường thì mang theo một chiếc tai nghe luôn mang lại sự thuận tiện cho công việc, giải trí.

  Tuy nhiên tai nghe cũng là đồ vật cực kì dễ hỏng, chỉ cần vài lần va đập mạnh hoặc rơi xuống đất là tai nghe đã có thể bị hỏng rồi.Nếu có tiền thì nhiều người sẽ mua mới luôn vì giá thành cũng không cao, nhưng mình khuyên là với tai nghe thì bạn có thể tự sửa rất dễ dàng, không nên vội vàng vứt bỏ mua cái mới. Chỉ cần các bạn tham khảo các mẹo bỏ túi sau đây:

  [​IMG]

  • Tai nghe bị lỏng jack cắm: đây là một lỗi nhẹ nhàng nhất nhưng nhiều người lại hay bỏ qua. Việc đầu tiên cần làm khi tai nghe đột nhiên bị mất tiếng là bạn hãy kiểm tra jack cắm tai nghe, tốt hơn hết là rút hẳn ra rồi cắm lại. Để cho chắc ăn thì kiếm một ít bông tẩm cồn lau sạch phần tiếp xúc của jack AUX 3.5mm, sau đó cắm thật chặt lại cổng cắm tai nghe. Lưu ý phải cắm sâu hết mức để các điện cực tiếp xúc với nhau hết, nhờ đó thì tai nghe mới hoạt động bình thường được.
  • Nguồn phát bị lỗi: đây là lỗi vớ vẩn, nhưng cũng rất nhiều người bị, tất cả là do sự chủ quan, không kiểm tra, cứ nghĩ tai nghe mất tiếng là mặc định tai nghe hỏng.Sau khi chắc chắn jack cắm “đã chặt” mà tai nghe của bạn vẫn “bên có bên không”, thì rất có khả năng nguyên nhân là ở nguồn phát nhạc.
  Thử khởi động lại điện thoại hoặc laptop của bạn xem, cẩn thận hơn thì có thể khôi phục cài đặt trên smartphone hoặc cài lại win trên máy tính. Thường các lỗi này đến từ phần mềm, và việc xử lý nó khá đơn giản. Lưu ý là bạn có thể kiếm một cái tai nghe khác (đang hoạt động bình thường) để test xem có đúng là lỗi do nguồn phát không nhé, kẻo mất công sức thời gian vô ích.

  • Tai nghe bị đứt dây: Bạn đã chắc chắn lỗi này không đến từ 2 nguyên nhân trên, thì rất có khả năng là chiếc tai nghe yêu quý của bạn đã bị đứt dây. Đứt không có nghĩa là bạn nhìn thấy nó bị “chia đôi xẻ nửa” đâu nhé. Mà là cái sợi dây âm thanh bên trong nó bị đứt ngầm, dẫn tới một bên tai nghe không nghe được. Để khẳng định, bạn có thể dùng một thiết bị phát nhạc khác để test chiếc tai nghe này. Có 2 phương án để giải quyết:
  – Nối dây: nếu xác định được vị trí dây tai nghe bị đứt, nó có thể được nối lại bằng mối hàn. Cách này mình không khuyến khích các bạn tự làm mà nên mang ra hàng để thợ có chuyên môn, tránh làm hỏng tai nghe.

  – Thay dây: trong trường hợp không tìm được vị trí dây bị đứt, cách duy nhất lúc này là thay mới luôn cho nó.Và anh em cũng nên mang ra hàng để được thay dây chuẩn.Bằng cách này, tai nghe của bạn sẽ giữ nguyên độ bền và chất lượng âm thanh như ban đầu.
   
  loading...

Chia sẻ trang này