Đặc tính của gỗ mà chúng ta cần hiểu để sử dụng chúng tốt nhất

Thảo luận trong 'Nội thất' bắt đầu bởi danghang, 13/7/19.

  1. Địa phương:

   Toàn Quốc
  2. Tình trạng:

   Mới 100%
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   150-nguyễn trãi-tp vinh-nghệ an
  6. Thông tin:

   13/7/19, 0 Trả lời, 12 Xem
 1. danghang

  danghang Well-Known Member

  Tham gia:
  9/4/19
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  0
  Để sử dụng gỗ một cách tốt nhất chúng ta nên hiểu rõ về đặc tính của gỗ
  Trên thực tế, gỗ có ba đặc tính: dẻo dai, giãn nở và ở sự liên kết vững vàng. Trong 3 đặc tính của gỗ trên đặc điểm dẻo dai và liên kết vững vàng là những ưu điểm của gỗ thì tính chất giãn nở của gỗ lại là nhược điểm khó khắc phục nhất.

  [​IMG]

  Việt Nam là nước nhiệt đới, có điều kiện khí hậu nóng ẩm, hanh khô nên khả năng co giãn của gỗ thường xảy ra. Vì vậy những sản phẩm được làm bằng gỗ tự nhiên sẽ gặp tình trạng co lại khi nhiệt độ tăng lên và nở ra khi nhiệt độ giảm xuống khiến Gỗ có thể bị nứt, co ngót, cong vênh theo thời gian.

  Những loại gỗ tốt như Cẩm, Gõ,… sẽ hạn chế bớt được các vấn đề nay, nhờ có kết cấu tốt và thích nghi cao. Tuy nhiên cũng không hoàn toàn là 100%.

  [​IMG]

  Để khắc phục nhược điểm lớn này của gỗ tự nhiên thì chủ yếu dựa vào công nghệ sấy tuy nhiên hiện tại công nghệ sấy tại Việt Nam chưa có thể sấy triệt để đối với loại gỗ nguyên khối có kích thước lớn và dày. Và kể cả trường hợp khi sấy vẫn có thể xảy ra hiện tượng nứt, vênh. Cho nên để có được những sản phẩm gỗ tự nhiên nguyên khối lành lặn, không tì vết thực sự là một bài toán nan giải.

  Biết được những đặc tính của gỗ tự nhiên nên hầu hết giới “chơi gỗ” luôn “hiểu gỗ” nhiều người không muốn xử lý che lấp những vết nứt đó đi mà còn muốn giữ lại để cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của tự nhiên của những khác biệt duy nhất.
  Xem thêm: Xu hướng chọn nội thất bằng gỗ nguyên khối lên ngôi năm 2019
   
  loading...

Chia sẻ trang này