Hỏi đáp Thế nào là hợp đồng làm việc không xác định

Thảo luận trong 'Thông tin - Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi duyk999, 16/9/19.

  1. Địa phương:

   empty
  2. Tình trạng:

   empty
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   Hà Nội
  6. Thông tin:

   16/9/19, 0 Trả lời, 23 Xem
 1. duyk999

  duyk999 Well-Known Member

  Tham gia:
  4/1/19
  Bài viết:
  124
  Thích đã nhận:
  0
  Ngày nay, rất nhiều cá nhân hay tổ chức doanh nghiệp sử dụng hợp đồng làm việc không xác định thời hạn để ký kết và thỏa thuận. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cụ thể và chi thiết về hợp đồng này. Vì thế bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn những ưu điểm hợp đồng không xác định thời hạn, hãy cùng tham khảo ngay nhé.

  1.Thế nào là hợp đồng làm việc không xác định thời hạn
  [​IMG]

  Hợp đồng lao động không thời hạn là gì?
  Hợp đồng lao động là văn bản thỏa thuận của người lao động với công ty, hay tổ chức thuê người lao động đó, hợp đồng gồm những thỏa thuận đôi bên về công việc chế độ lương thưởng chính sách đã được hai bên thỏa thuận và thống nhất với nhau để tạo thành bản hợp đồng với những quy định và quy chuẩn chung nhất.

  Hợp đồng được ký kết trên tinh thần tự nguyện, bình đẳng và phải tuân theo các quy định của luật lao động.

  Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn là hợp đồng không xác định thời hạn (hợp đồng vô thời hạn) kết thúc hợp đồng (đối với những công việc có thời gian làm trên 36 tháng), hợp đồng lao động chỉ kết thúc khi bên người lao động tuyên bố chấm dứt hợp đồng. Và chúng có hiệu lực tính từ ngày ký.

  Hợp đồng lao động phải có những nội dung chủ yếu sau đây:

  • Những thông tin cơ bản như họ tên, tuổi, địa chỉ nơi ở của người lao động và bên đại diện thuê lao động ( trong hợp đồng thường nêu là bên A và bên B).
  • Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ nơi cư trú, số chứng minh nhân người lao động có công chứng xác nhận của địa phương đầy đủ và rõ ràng chi tiết nhất.
  • Chức vụ mô tả công việc thời gian và địa điểm làm việc.
  • Thời gian ký kết hợp đồng và thời hạn kết thúc hợp đồng (nếu có).
  • Mức lương, hình thức thanh toán lương, chế độ chính sách cụ thể của công ty vào các dịp lễ.
  • Chế độ nâng bậc, tăng lương theo quy định của công ty.
  • Giờ giấc làm việc của công ty.
  • Trang bị bảo hộ lao động cho người lao động.
  • BHXH và BHYT.
  • Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề.


  2. Giới thiệu ưu điểm của hợp đồng làm việc không xác định thời hạn
  [​IMG]

  Có ba loại hợp đồng chính và cơ bản do chính phủ và nhà nước ta quy định, tuy nhiên đảm bảo quyền lợi hướng tới người lao động và lợi thế cho người lao động nhất phải kể đến là hợp đồng làm việc không xác định thời hạn với những ưu điểm cụ thể như sau:

  Đối với việc thỏa thuận của hai bên ký kết chưa xác định rõ thời điểm chấm dứt hợp đồng, mà trong khi đó theo quy định của nhà nước ta hợp đồng lao động tối đa có hiệu lực là 3 năm kể từ ngày ký. Hợp đồng được tính từ ngày ký và người lao động có thể chấm dứt hợp đồng bất cứ lúc nào.

  Đối với kiểu hợp đồng này thì người lao động có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không cần phải chứng minh bất cứ lý do gì nhưng vẫn phải thông báo cho người sử dụng trước ít nhất 45 ngày quy định về luật lao động mục xin thôi việc của nước ta.

  Về phía công ty, tổ chức, người thuê người lao động đối với hợp đồng không thời hạn này không có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng đối với bên thứ hai nếu không chứng minh sai sót hay vi phạm thuộc về người lao động.

  Những ưu điểm của hợp đồng lao động không thời hạn:

  • Người lao động có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng để lựa chọn công việc phù hợp khác.
  • Không cần phải bồi thường hợp đồng hay bất kì khoản phí nào cho người sử dụng lao động.
  • Được hưởng trợ cấp thôi việc.
  Như vậy hợp đồng này khá có lợi đối với người lao động, đảm bảo quyền lợi tối đa và hướng tới lợi ích cho người lao động.

  Hy vọng rằng thông qua những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về hợp đồng làm việc không xác định thời hạn . Nếu cần hỗ trợ tư vấn về luật lao động các bạn liên hệ đường dây nóng công ty luật Dương Gia. Bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí các thông tin chính xác nhất về điều luật này. Chúc các bạn mạnh khỏe và hạnh phúc. Chúc các bạn thành công nhé.
   
  loading...

Chia sẻ trang này