1. Chào Khách hiện tại forum mình đang tuyển Mod tham gia nhé!

    Các diễn đàn rao vặt miễn phí khác:
    https://documientay.com
    http://chonhabep.info
    http://dodandung.info
    http://thanhlysll.com
    Dismiss Notice
  2. Nội Quy Diễn Đàn
    1. Mỗi bài viết chỉ được phép chèn 2 textlink. [Lọc tự động, remove tất cả link nếu >2]
    2. Mỗi thành viên chỉ được phép chèn 2 link chữ ký.
    3. Không comment vô nghĩa, chèn link comment.[Lọc tự động]
    4. Đăng bài đúng chuyên mục. Sai là xóa không cần lý do
    5. Quy phạm, BQT nhắc nhở 2 lần, lần 3 trở đi ban nick. Nếu tái phạm nhiều lần sẽ bị filter domain.
    6. Xét duyệt link dofollow cho thành viên tích cực.
    Dismiss Notice

Cách nấu bún bò Huế đúng chuẩn vị Huế

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi lequocnam94, 6/1/18.

  1. lequocnam94

    lequocnam94 Active Member

    Tham gia ngày:
    15/11/17
    Bài viết:
    27
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nói đến món bún bò Huế thì chắc chắn phải đặt chân đến xứ Huế mới có thể thưởng thức được tô bún bò đúng hương vị đặc trưng của món ăn này. Đối với những tín đồ của món bún bò Huế thì việc học cách nấu bún bò Huế luôn được quan tâm.

    Cách nấu bún bò Huế đúng chuẩn vị Huế

    Để thực hiện cách nấu bún bò Huế cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

    • Chân giò heo, chọn phần chân giò trước: 1kg
    • Bò bắp (bắp hoa sẽ ngon hơn): 700 gr
    • Muối hột: 1 chén, mắm ruốc Huế: 100 gr
    • Mía lau: 1 cây, sả: 5 củ, gừng già: 1 củ, hành tím: 50 gr, muối hầm: 50 gr, tiêu xay: 2 thìa cà phê
    • Nước mắm: 1 chén
    • Bún tươi sợi to: 4 kg, huyết (bò hoặc heo): 100 gr
    • Chả Huế 20 cái hoặc 250 gr chả lụa
    Cách sơ chế nguyên liệu trước khi thực hiện cách nấu bún bò Huế:

    • Hành tím, sả, gừng, mía lau: rửa thật sạch, dùng dao đập dập sả, gừng thái sợi và cắt khúc mía lau.
    • Phần chân giò heo cạo sạch lông, bỏ phần móng và rửa thật sạch rồi ngâm vào nước muối từ 1-2 tiếng đồng hồ. Sau đó vớt ra để ráo rồi chặt từng khúc nhỏ.
    • Huyết thái từng khúc lớn vừa ăn, chả lụa cắt làm hai rồi thái lát mỏng.
    Xem thêm:

    Học làm nem chua Thanh Hóa đơn giản mà ngon

    Chia sẻ cách nấu canh thịt gà lá giang chuẩn Miền Tây

    Các bước thực hiện cách nấu bún bò Huế đậm hương vị bản xứ

    • Sau khi hoàn thành khâu sơ chế cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn bắt đầu tiến hành theo từng bước sau để hoàn thành cách nấu bún bò Huế tại nhà theo sở thích của mình và gia đình.
    • Trước tiên cho nồi nước hầm mía lau lên bếp rồi đun sôi, cho thịt bò vào nồi. Trong quá trình nấu bọt sẽ nổi lên nhiều, vì vậy bạn cần canh chừng để vớt bọt ra cho nước được trong.
    • Cho phần chân giò vào nồi cùng với các gia vị như: hành, sả, nước ruốc, muối ăn, gừng,…
    • Khi thấy thịt bò đã chín đều thì vớt ra đĩa, để nguội và thái lát theo sớ thịt để tránh bị nát thịt. Chân giò khi đã chín cũng nên vớt ra, nếu không thịt sẽ bị nhừ, mềm. Cuối cùng, nêm nếm lại nồi nước dùng cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    Lưu ý khi thực hiện cách nấu bún bò Huế:

    • Chân giò heo phải được cạo thật sạch lông để đảm bảo an toàn khi ăn và tạo được độ thẩm mỹ.
    • Trong suốt thời gian nấu phải canh chừng để vớt bọt thường xuyên, có như vậy nồi nước lèo mới trong.
    • Thịt bò và thịt heo nên vớt ra ngay sau khi đã chín, tránh nấu lâu thịt sẽ bị quá mềm và nhừ.
    • Để cách nấu bún bò Huế thành công, bạn đừng quên chế biến chén nước dầu màu và đĩa rau sống.
    Chúc bạn thành công với những chia sẻ về cách nấu bún bò Huế đúng chuẩn vị Huế vừa rồi.
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này