Hỏi đáp Xuất hiện triệu chứng Đái tháo đường type 1

Thảo luận trong 'Thông tin - Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi minhly996, 6/6/18.

  1. Địa phương:

   Toàn Quốc
  2. Tình trạng:

   Khác (Mô tả)
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   Ha Noi
  6. Thông tin:

   6/6/18, 0 Trả lời, 18 Xem
 1. minhly996

  minhly996 Member

  Tham gia:
  2/6/18
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  0
  các triệu chứng của tiểu đường (đái tháo đường) type 1 hay có biến diễn mau chóng với mức độ trầm trọng bao gồm ăn nhiều, sút cân, đái nhiều, uống nhiều, mệt mỏi…
  Bệnh tiểu đường type 1 xảy ra khi lượng đường trong máu tăng cao do không đủ insulin - hormon nội sinh do tuyến tụy sản xuất làm cho di chuyển đường vào trong tế bào, từ đó sinh ra thường lượng cho thân thể cử động. Bệnh chỉ chiếm 10% trong tổng số các trường hợp bị Bệnh tiểu đường, hay xuất hiện ở người trẻ. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm có khả năng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí có khả năng đe dọa tới tính mạng.

  Hãy cảnh giác với 5 triệu chứng xuất hiện dưới đây

  Ẳn nhiều báo hiệu Bệnh tiểu đường type 1

  [​IMG]
  Insulin không đủ để chuyển hóa đường trong máu làm cho những tế bào trở nên cạn kiệt hay lượng, gây nên cảm giác đói. Cơn đói do Tiểu đường gây ra thường xuyên kéo dài, ngay cả khi bạn vừa ăn xong.
  Sút cân, mỏi mệt thường xuyên và Bệnh tiểu đường type 1

  Bạn có điều kiện ăn rất nhiều nhưng lại nhận thấy thân thể sụt cân không kiểm soát được. Đó là vì khi không đủ hay lượng cho thân thể hoạt động, các chất béo tích lũy dưới da được huy động để sử dụng và gây nên hiện tượng này. Bạn cũng cảm thấy mệt mỏi hay, người ủ rũ buồn chán cảm giác không có luôn lượng để hoàn thành những công việc thông thường.

  Tiểu nhiều, chủ yếu vào ban đêm là dấu hiệu sớm của Đái tháo đường type 1

  Bạn đi tiểu nhiều vào ban đêm và bạn sẽ nghĩ ngay lập tức rằng thận bạn đang có vấn đề. Điều đó có điều kiện đúng hoặc không phải năng là như vậy. Nếu đường máu tăng cao, nó sẽ làm gia tăng gánh nặng cho thận, thận cố gắng đẩy lượng đường ra khỏi cơ thể bằng cách kéo theo nước, do đó bạn sẽ đi tiểu nhiều thêm.

  Uống nhiều do Tiểu đường type 1

  Lượng nước trong thân thể mất nhiều giúp cho dòng máu đã mắc cô đặc lại càng đặc hơn. Lúc này cơ thể thích nghi bằng cách chỉ huy não gây nên cảm giác khát và bạn phải uống nước nhiều thêm để bù vào lượng thiếu hụt.

  giảm thiểu thị lực – dấu hiệu biến chứng Bệnh tiểu đường type 1

  Đây có khả năng được xem là triệu chứng xuất hiện nhưng biến chứng của Đái tháo đường type 1. Mạch máu nuôi dưỡng mắt bị tổn thương do nồng độ đường tăng cao có thể làm bạn khó nhìn rõ mọi vật xung quanh hơn.

  [​IMG]
  những triệu chứng khác của Tiểu đường type 1

  - Ngứa ở bộ phận sinh dục: Do nhiễm nấm men
  - hay bị chuột rút: Do mất nước kèm theo muối khoáng tại bệnh nhân
  - Nhiễm trùng da

  những triệu chứng cần cấp cứu ở người Đái tháo đường type 1

  Khoảng 25% người Tiểu đường type 1 mắc biến chứng nhiễm toan ceton ngay ở thời điểm chẩn đoán, đây là một biến chứng nguy hiểm đe dọa tính mạng và cần được cấp cứu kịp thời. Vì thế, khi người bệnh xuất hiện những dấu hiệu sau đây, người nhà nên sớm đưa họ tới bệnh viện:
  - Chán ăn
  - Nôn và buồn nôn
  - Hơi thở có mùi trái cây chín
  - Đau bụng
  Do thân thể không còn khả thường xuyên sản xuất insulin nên Đái tháo đường type 1 có thể gây ra biến chứng cấp tính là nhiễm toan ceton nhưng tăng áp lực thẩm thấu làm người bệnh rơi vào tính chất nguy cấp. Vì lẽ đó mà việc nhận biết các dấu hiệu sớm của bệnh, đi kiểm tra dù đang còn mơ hồ sẽ khiến bạn nhận biết sớm và quản lý bệnh tình của mình tốt hơn.
   

Chia sẻ trang này