Cần bán những điều bạn cần biết về thiết bị báo khói bây giờ

Thảo luận trong 'Chợ ve chai' bắt đầu bởi hungvietuc1, 10/11/19 lúc 17:43.

  1. Địa phương:

   Toàn Quốc
  2. Tình trạng:

   Mới 100%
  3. Giá:

   100,000 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   Tu Liem - Ha Noi
  6. Thông tin:

   10/11/19 lúc 17:43, 0 Trả lời, 14 Xem
 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Active Member

  Tham gia:
  5/12/18
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  0
  Đầu báo khói và máy dò khói Trước khi bạn đi sâu vào luận bàn về thiết bị báo khói, lợi ích trước nhất là bạn cần phải nhận biết được sự khác biệt giữa thiết bị báo khói & máy dò khói. Hai thuật ngữ này đôi lúc được cách dùng lẫn lộn, dẫn đến những hiểu nhầm về đặc trưng tương tự như chức năng của cả hai thiết bị trên.

  điểm nhấn lớn nhất giữa hai “anh chàng” này đấy là “thiết bị báo khói” là một thiết bị khép kín tất cả trong một, bao gồm cảm ứng khói & chuông báo động được đặt trong với một khoảng không kín. Đấy là những chàng trai mà mọi người thường hay bắt gặp ở nhà tại hoặc những căn hộ.

  [​IMG]

  trong khi đấy,anh chàng máy dò khói thường chỉ chứa tại mình cảm biến khói chứ không có thêm thiết bị nào khác. Do đó, bộ phận báo động là một đơn vị riêng biệt and toàn bộ khối hệ thống vận hành theo sự chỉ đạo của bộ điều khiển được đặt trong vị trí trọng điểm. Các bạn sẽ tìm thấy các khối hệ thống kiểu này trong mỗi trọng điểm Thương Mại, trong những hotel và chứng bệnh viện…

  do vậy, về cơ bản, thiết bị báo khói là những thiết bị thường được sử dụng ở nhà trong, trong lúc máy dò khói thường được dùng ở những nơi quảng bá rộng lớn. Tuy thế, trong bài viết này, các bạn sẽ sẽ tập trung khám phá chính yếu về những thiết bị báo khói ở những khu dân cư.

  Có hai loại cảm biến khói khác nhau
  Thật khủng hoảng rủi ro là không phải tất cả những thiết bị báo khói đều như nhau. Bởi các bước phát hiện lửa & khói cần đến sự hiệp đồng trợ giúp từ hai loại cảm biến khác nhau, đấy là cảm ứng “quang điện” and cảm ứng “ion hóa”, and cả hai loại cảm biến này đều nhận dạng được nhiều loại khói and lửa khác biệt.

  tóm lại, các cảm biến quang điện có sở trường tại việc bắt gặp những vụ cháy âm ỉ, chính là những vụ cháy chậm, không quá dữ dội, không tạo ra nhiều lửa. Trong lúc những cảm ứng cháy ion hóa là các chuyên gia tại việc phát hiện những đám cháy có vận tốc lan nhanh tạo nên nhiệt lượng lớn. Hai cảm biến này đều cách dùng công nghệ cảm biến khác biệt, theo đó khả năng bắt gặp những đám cháy của chúng cũng khác biệt.

  chúng ta có thể dễ làm tìm thấy các thiết bị báo khói được tích hợp cùng lúc cả hai loại cảm ứng nêu trên. Nhưng trên thị trường cũng có thể có muôn ngàn những thiết bị báo khói chỉ có một loại cảm ứng. Do đó, còn nếu không có các kiến thức rõ ràng về những cảm biến khói, tốt nhất là chúng ta nên mua loại báo khói được tích hợp cả hai loại cảm biến.

  [​IMG]

  Nếu chúng ta cân nhắc một thiết bị báo khói thông minh như Nest Protect, thì hãy hiểu rằng loại này về mặt kỹ thuật chỉ gồm có cảm biến quang điện. Tuy nhiên, cảnh báo rằng cảm ứng dùng trên loại này thuộc dòng "Split-Spectrum", cảm ứng này rất nhạy cảm với mọi hai loại đám cháy nêu trên.

  Thiết bị báo cháy chạy điện and chạy pin
  Ngoài những loại cảm ứng khác nhau, chuông báo khói cũng có thể có hai loại riêng biệt với hai kiểu kết nối nguồn khác nhau: chuyển động bằng pin hoặc được kết nối cùng khối hệ thống điện ở ngôi nhà. Tốt nhất là mọi người nên cách dùng loại thứ hai vì đâu phải bao giờ chúng ta cũng nhớ thay pin đúng định kỳ đúng không? Hơn nữa chúng cũng rất được kết nối với nhau, tức là nếu một báo động bị tắt, thì tất cả các báo động khác cũng trở thành tạm dừng hoạt động, and Ngược lại.

  mặc dù, chưa phải tất cả các căn nhà rất có thể hệ thống dây kết nối với máy báo khói, and đó là nơi những thiết bị chuyển động bằng pin chiếm điểm mạnh. Hơn nữa, các thiết bị này cũng dễ lắp đặt hơn vì các bạn không cần phải mất thời gian xử lý hệ thống sợi điện kết nối.

  lưu ý rằng ở mọi trường hợp trước khi mua nhà, hãy đảm bảo các bạn am hiểu được khối hệ thống báo khói của ngôi nhà thuộc dòng nào, tránh trường hợp mất thêm nhiều sức lực và chi phí khi tu bổ & nâng cấp hệ thống.

  tương tự như bao đồ dùng khác, những thiết bị báo khói cũng sẽ kém hiệu quả sau một khoảng thời gian nhất định. Hiệp hội phòng cháy chữa cháy lãnh thổ khuyến nghị người dân nên sửa chữa hệ thống chuông báo khói sau mỗi 10 năm. Bởi sau thời gian dài cách dùng rất tốt hoạt động của những cảm ứng cũng giảm đi rõ rệt. Điều ấy cũng xảy ra trên cả các khối hệ thống báo khói thông minh đắt tiền. Theo một trong các lời khuyên đứng đầu của NFPA về sự tu chỉnh thiết bị báo khói, Nest cho biết rằng đa phần các máy dò khí CO cần phải được sửa chữa thay thế sau 5-7 năm, do đó, mọi người nên lên kế hoạch thay thế toàn bộ thiết bị thường xuyên theo chỉ định.

  địa chỉ đặt thiết bị báo khói. Đối với những người lần trước tiên lắp đặt khối hệ thống báo khói, họ thường có xu thế chọn vị trí lắp đặt theo cảm tính, nơi mà người ta cho là đẹp. Mặc dù rằng, có thể ngôi nhà sẽ phải cần nhiều máy báo khói hơn bạn nghĩ.

  địa chỉ đặt thiết bị báo khói. Theo ấn bản mới nhất của bộ những pháp luật về lắp đặt những thiết bị báo cháy NFPA 72. Những thiết bị báo cháy nên được lắp đặt bên phía trong tương tự như bên ngoài mỗi phòng ngủ, (như hành lang, nơi kết nối nhiều căn phòng với nhau), và trên mọi tầng của căn nhà, bao gồm cả tầng hầm.

  có một điều cũng quan trọng không kém chính là mọi người nếu bạn lắp đặt các thiết bị báo khói trên tường thì chúng nên cách trần nhà không quá 12 inch (vì khói bốc lên), cũng tương tự chớ nên lắp đặt chúng gần cửa ra vào, cửa sổ hoặc lỗ thoát khí nơi những luồng khí hoàn toàn có thể gây chướng ngại đến khả năng phát hiện khói của thiết bị.
   
  loading...

Chia sẻ trang này