Quạt trần chạy chậm

Thảo luận trong 'Nội thất' bắt đầu bởi Nam Phong, 17/5/19.

  1. Địa phương:

   empty
  2. Tình trạng:

   empty
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Điện thoại di động:

  5. Địa chỉ:

   131 kim mã, ba đình, hà nội
  6. Thông tin:

   17/5/19, 0 Trả lời, 26 Xem
 1. Nam Phong

  Nam Phong Active Member

  Tham gia:
  1/3/19
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  0
  Sau một thời gian sử dụng thì bạn thấy quạt trần chạy chậm chứ không còn có thể chạy với một tốc độ nhanh hay ổn định như là những lúc mới mua, vậy thì nguyên nhân cũng như là cách để khắc phục được tình trạng khiến quạt quay chậm như nào? Hãy cùng tham khảo tại ngay bài viết ở dưới đây.


  Nhiều bụi bẩn bám vào
  Quạt chạy chậm, thường là do sau một thời gian dài sử dụng, thì các loại bụi bẩn đã bám vào cánh cánh quạt hoặc là hộp điều khiển của quạt và từ đó làm hạn chế đi phần nào tốc độ mà quạt có thể quay.  Cách khắc phục:
  Tháo quạt ra để thực hiện lau chùi hết đi các bụi bẩn, giúp cho quạt có thể chạy được một cách êm ái và để mang lại được luồng không khí trong sạch hơn. Các bạn cũng có thể tìm hiểu, tham khảo thêm những cách để vệ sinh quạt ra sao cho thật hiệu quả. Hãy nên thực hiện vệ sinh định kỳ cho quạt từ 1 – 2 tháng một lần.

  [​IMG]

  Hỏng động cơ bạc
  Ngoài ra có thêm một nguyên nhân nữa mà khiến cho quạt trần chạy chậm hoặc là yếu hay phát ra những tiếng ồn khi đang hoạt động, đó là bởi quạt đã bị khô dầu từ đó làm tăng lên ma sát, khiến giảm tốc bớt độ quay hoặc là hỏng động cơ bạc.  Cách kiểm tra: Các bạn hãy ngắt điện cũng như tháo lồng quạt ra để thử quay các cánh quạt bằng tay. Nếu như nhận thấy quạt vẫn quay nhưng mà bị cản lại hoặc là chỉ quay có một chút rồi dừng hẳn, thì rất có thể là quạt bị đã khô dầu hoặc hỏng bạc  Cách khắc phục: Các bạn hãy tháo quạt ra, vệ sinh cho hộp điều khiển và thực hiện làm sạch hết các bụi bẩn bám vào. Sau đó thì các bạn cho vài giọt dầu nhớt lên trên của ổ trục. Nếu như không có được dầu nhớt thì các bạn cũng có thể sử dụng dầu máy để thay thế. Tốt nhất là các bạn nên mang quạt ra các trung tâm để bảo hành và nhờ sửa chữa.  Hỏng tụ điện
  Khi quạt trần chạy chậm mà không phải do các nguyên nhân trên, thì lúc này rất có thể nguyên nhân là do tụ điện đã bị hư hỏng. Lúc này các bạn chỉ cần mua một chiếc tụ điện khác giống với tụ điện cũ để thay thế mà thôi, hoặc là đem quạt ra cửa hàng sửa chữa để nhờ họ thay thế tụ điện.  Hỏng cuộn dây đồng
  Nếu như quạt bị quay chậm là do hỏng cuộn dây đồng, các bạn có thể cần phải đi mua một cuộn dây đồng mới mà đã được quấn sẵn để mang về thay thế. Hãy xem chi tiết cách để thay thế dây đồng để sửa chữa chính xác, tránh gặp phải những trường hợp ngoài ý muốn xảy ra.  Và nguyên nhân cuối cùng khiến quạt trần chạy chậm là do sản phẩm của bạn đã trở nên quá cũ, lúc này bạn chỉ có thể mua mới quạt trần mà thôi. Nếu như bạn gặp các sự cố khác về quạt trần thì hãy nhờ những người có chuyên môn để sửa chữa, hoặc là nếu có những thắc mắc cần giải đáp và tư vấn, hãy ghé thăm Luxury Fan tại địa chỉ website http://quattranmy.com để có được những thông tin bổ ích và chính xác nhất. Xin cám ơn.
   
  loading...

Chia sẻ trang này